• Tham gia diễn đàn theo quy định nếu không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
  • Hướng dẫn cách làm chả lá lốt thơm ngon đổi món cho cả nhà

    Discussion in 'Thời trang - Mỹ phẩm' started by oanhoanh1709, Sep 27, 2020.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Chả lá lốt một trong những món ăn quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của nhiều gia đình. Đây là món ăn dễ chế biến, nhưng mùi vị của nó lại vô cùng hấp dẫn. Mùi thơm của thịt hòa lẫn lá lốt, tạo nên hương thơm thoang thoảng cuốn hút. Vậy chúng ta cùng thử làm món ăn hấp dẫn này qua bài viết dưới đây nhé!

      Nguyên liệu để làm món chả lá lốt
      Món ăn chả lá lốt khá đơn giản, nên nguyên liệu chuẩn bị cũng không có gì cầu kỳ, so với các món ăn khác. Sau đây là một số nguyên liệu cần chuẩn bị để món ăn được hoàn thiện, ngon hơn.



      - Thịt lợn xay 400-500g

      - Tỏi 2-3 tép

      - Hành lá một nắm nhỏ

      - Sả 1 tép

      - Lá lốt 1 bó

      - Gia vị gồm có: Hạt tiêu, đường, nước măm, hạt nêm, muỗng dầu ăn

      Các bước làm chả lá lốt thơm ngon cho cả nhà
      Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
      Sã bỏ vỏ đập dập, tỏi bóc vỏ đập dẫm bằm nhuyễn

      Hành lá rửa sạch cắt nhỏ

      Lá lốt bỏ lá già vàng, bỏ thân chỉ lấy phần lá, không nên lấy lá nón quá, rửa sạch, vớt ráo nước.

      Bước 2: Ướp gia vị với thịt xay
      Cho thịt đã xay vào tô lớn cho các gia vị gồm có 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa nước mắm, một chút đường. Đảo đều thịt đã ướp trong khoảng 20 – 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

      Bước 3. Gói chả lá lốt
      Lá lốt để ráo ngắt bớt phần cuống, lật rải mặt trái lên trên cho thịt lên trên cuộn lại. Khi gói bạn nhớ em tay thật chặt, để thịt không bị vỡ ra khi chiên chả mới chín đều, đẹp nhé!

      Bước 4. Chiên chả
      Đun nóng chảo cho dầu vàng đun sôi dầu, sau đó cho chả vào rán. Khi thấy chả sém đều 2 mặt là được.

      Bí quyết để làm món chả lá lốt thơm ngon tuyệt đỉnh
      Thịt nên chọn thịt nạc vai có dắt mỡ, làm cho chả được mềm, chiên sẽ không bị khô, ăn sẽ không ngấy. Thịt bạn nên ướp với tiêu, hành lá trước, rồi mới ướp nước mắm cho thơm.

      Lá lốt thì trước khi cuốn phải lau thật khô. Nếu lá lốt ướt khi cho vào chảo chiên sẽ bị bắn mỡ lung tung, vừa bẩn lại vừa khó chiên.

      Khi chiên chả không nên cho quá nhiều dầu ăn để chả không bị ngấy dầu mỡ. Bởi trong thịt có mỡ khi chiên mỡ sẻ tiết ra giúp cho màu sắc của chả được đẹp hơn

      Vậy là chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã làm xong món chả lá lốt thơm ngon rồi phải không nào? Chúc bạn vào bếp thành công để làm món ăn này cho gia đình cũng thưởng thức nhé! Còn rất bận rộn không có nhiều thời gian dành cho việc nấu nướng. Bạn có thể kéo gia đình ra các cửa hàng nấu đồ ăn sản để thưởng thức nhé!



      Địa chỉ thưởng thức món chả lá lốt tại Hà Nội
      Trên địa bàn Hà Nội hiện nay có rất nhiều nhà hàng, quán ăn phục vụ món ăn chả lá lốt. Tuy nhiên Thực phẩm 29 một trong những địa được đánh giá cao. Được nhiều khách hàng yêu thích lựa chọn. Bởi những món ăn ở đây được chế biến từ những đầu bếp lâu năm, giàu kinh nghiệm. Thực đơn đa dạng phong phú đáp ứng được mọi yêu cầu của thực khách.

      Nguồn nguyên liệu của dịch vụ chúng tôi được chọn lựa kỹ càng, tươi ngon. Đảm bảo an toàn thực phẩm không chất phụ gia không chất bảo quản. Giá cả vô cùng hợp lý, thái độ phục vụ tận tình chu đáo.Chắc chắn bạn sẻ hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Hãy thứ một lần đến với dịch vụ của chúng tôi bạn nhé !

      Nếu bạn có nhu cầu thưởng thức món chả lá lốt thơm ngon nhất Hà Nội. Đừng quên ghé cửa hàng Thực phẩm 29 chúng tôi để được phục vụ tốt nhất bạn nhé. Để được tư vấn và đặt hàng vui lòng truy cập website thucpham29.com hoặc liên hệ hotline 0963.000.019 .
       

    Share This Page

    -->